TH
×

Luxury Fall/Winter

เตรียมแฟชั่น Luxury Fall/Winter ให้พร้อม! ก่อนลัดฟ้าไปเที่ยวหน้าหนาวนี้

ในที่สุดฤดูที่หลายคนรอคอยก็กำลังจะมาถึง หน้าหนาวนี้หลายคนก็คงจะมีแพลนไปเที่ยวต่างประเทศเพื่อสัมผัสอากาศหนาวกัน ซึ่งในการไปเที่ยวเมืองหนาวแน่นอนว่าสิ่งที่เราต้องเตรียมตัวไปให้พร้อมก็คือ ‘เสื้อผ้า’ ที่จะช่วยให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายเพื่อป้องกันให้เรานั้นไม่ป่วย แต่นอกจากเรื่องของสุขภาพแล้ว ‘แฟชั่นเสื้อผ้า’ สำหรับไปเที่ยวเมืองหนาวก็สำคัญไม่น้อยเลย เพราะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีคอลเลกชันเสื้อผ้าสวยๆ ใส่ไปเที่ยวแบบไม่ให้เสียเที่ยวด้วยเช่นกัน 

Christian Dior

เริ่มที่แบรนด์แรกสำหรับลูกคุณหนูอย่าง Dior ที่คอลเลกชัน Fall/Winter ปี 2023 ครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้หญิงที่เป็นตำนานของประเทศฝรั่งเศส อย่าง Èdith Piaf นักร้องชื่อระดับโลก Juliette Gréco รวมไปถึง Catherine Dior น้องสาวของ Christian Dior โดยครั้งนี้ทางดีไซเนอร์เลือกนำเสนอเสื้อผ้ากลิ่นอายเฟมินีนที่ครบรส ทั้งความอ่อนหวาน ความแข็งแกร่ง และความหรูหรา ที่ถูกนำมาผสมผสานการออกแบบรูปแบบใหม่เข้าไป อย่างการมีลายพิมพ์สีสันสดใสเพิ่มเติมเข้าไป นอกจากนี้ยังแฝงการสื่อสารเรื่องความเป็นอิสระ ความรัก และความงามผ่านคอลเลกชันนี้ไปอีกด้วย ซึ่งการออกแบบเหล่านี้ก็มาจากเรื่องราวของ 3 หญิงสาวที่เป็นแรงบันดาลใจสำหรับคอลเลกชันนี้นั่นเอง โดยชุดที่ออกมาจะเน้นไปที่โค้ตยาว เดรสยาว และชุดเซตสีเรียบที่ดูเรียบแต่หรูหราฉบับสาวฝรั่งเศสยุคใหม่

Louis Vuitton

มาต่อที่แบรนด์ Louis Vuitton สำหรับคอลเลกชัน Fall/Winter 2023 ทางดีไซเนอร์วัย 51 ปี คุณ Nicolas Ghesquière ได้รับแรงบันดาลใจจากการแต่งตัวของสาวฝรั่งเศส ทำให้คอลเลกชันนี้มีความเรียบง่าย สง่างาม และไม่ซับซ้อนจนเกินไป สามารถใส่ได้จริงในทุกๆ วัน โดยจะเน้นไปสูทเข้าเซ็ต แจ็กเกตลาย Herringbone ชุดเดรสผ้าลูกไม้ผสมมุก สเวตเตอร์ และโค้ตยาว Camel ที่ทำมาจากหนังปั๊มแต่แทรกไปด้วยดีเทลและไอเทมกลิ่นอายกราฟิกตามแบบฉบับของ Nicolas Ghesquière เข้าไปได้อย่างพอดี เป็นคอลเลกชัน Fall/Winter ที่ดูเรียบหรูแต่ไม่จำเจและสามารถหยิบมาใส่ได้ในชีวิตประจำวัน

Givenchy

คอลเลกชัน Fall/Winter ของ Givenchy ในปี 2023 นี้ ถูกยกให้เป็นคอลเลกชันที่ลงตัวที่สุดของ Matthew Williams โดยคอลเลกชันนี้เปรียบเสมือนเรื่องราวต่อเนื่องมาจากคอลเลกชันของผู้ชายก่อนหน้านี้ แต่นำมาปรับเปลี่ยนเค้าโครงและดีเทลให้ดูมีความเป็นผู้หญิงมากขึ้น จนออกมาเป็นเหล่าแจ็กเกต โคตหนัง สีม่วง เหลือง ที่มาในดีเทลทวิสต์ช่วงเอวและช่วงไหล่ รวมถึงเหล่าโคตหนังสีสันต่างๆ นอกจากนี้ยังมีเซ็ตชุดเดรสสไตล์คลาสสิกที่แสดงให้เห็นถึงความปราณีตของช่างชั้นสูงอีกด้วย

Fendi

สำหรับคอลเลกชัน Fall/Winter ปี 2023 ของแบรนด์ Fendi เน้นที่ความเรียบง่ายและโมเดิร์น โดยเลือกใช้โทนสีคลาสสิกที่แมตช์ง่ายในชีวิตประจำวันเป็นส่วนใหญ่ อย่างสีขาว ดำ ครีม เทา และน้ำตาล แต่ก็มีสีสันที่สดใสอย่างที่ฟ้าสดใสเข้ามาด้วยเช่นกัน ส่วนในการออกแบบเป็นการผสมผสานดีไซน์เสื้อผ้าของผู้ชายมาใส่ความเฟมินีน พร้อมกับมีการปรับโครงเสื้อเรียบๆ ให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น เสื้อคาร์ดิแกนที่ปรับดีไซน์โครงสร้างด้วยการเพิ่มลูกเล่น cut-out ให้คล้ายเป็นเสื้อคล้องคอ และนำมาแมตช์กับกระโปรงหนังสร้างความคอนทราสต์ที่เท่และสง่างามได้เป็นอย่างดี เป็นต้น นอกจากนี้ในคอลเลกชันนี้ยังโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุหลากหลาย ทั้งไหมพรม ผ้าวูล ไปจนถึงผ้าลูกไม้ ที่ทั้งสวยและเข้ากับฤดูกาลได้เป็นอย่างดี

Celine

มาต่อกันที่แบรนด์ Celine ที่ด้วยความรู้ด้านวัฒนธรรมในแต่ยุคของดีไซน์เนอร์ของทางแบรนด์ ทำให้คอลเลกชัน Fall/Winter 2023 นี้ ทางแบรนด์หยิบยกเน้นเอากลิ่นอายแฟชั่นของยุค 70s นำมาผสมผสานกับแฟชั่นยุค 2000s ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่กระแสเพลงสไตล์อิเล็กทรอนิกส์ร็อกถูกแพร่กระจายไปทั่วโลก ทำให้แฟชั่นในฤดูกาลนี้ของ Celine หนีไม่พ้น ‘กางเกงสกินนี่หนังดำ’ ที่เป็นเหมือนตัวเชื่อมโยงช่วงเวลาของทั้ง 2 ยุค รวมถึงแจ็กเกตเบลเซอร์และแจ็กเกตเดนิม ที่นำมาตกแต่งด้วยคริสตัลและลวดลายของสิงสาราสัตว์ อย่างเสือดาวและม้าลายที่ได้รับความนิยมในผลงานของเหล่ากูตูริเยร์ในยุคนั้น เรียกได้ว่าเป็นคอลเลกชันที่ค่อนข้างแตกต่างและโดดเด่นจากแบรนด์อื่นๆ ซึ่งก็มั่นใจได้เลยว่าเป็นอีกแบรนด์ที่จะช่วยเพิ่มความเท่ได้แบบไม่ซ้ำใคร

จากคอลเลกชัน Fall/Winter 2023 ของทั้ง 5 แบรนด์ที่ยกตัวอย่างมานอกจากจะเห็นได้ถึงสไตล์เสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับฤดูกาลแล้ว ยังได้เห็นถึงเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละแบรนด์ ที่ทั้งโดดเด่นและแฝงความเป็นตัวเองออกมาอย่างชัดเจน ซึ่งสำหรับผู้ที่สนใจสินค้าแฟชั่นจากทั้ง 5 แบรนด์ รวมถึงแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถเข้าไปช้อปได้ที่ ชั้น M สยามพารากอน, ชั้น G และชั้น M ICONSIAM หรือ ONESIAM SuperApp กันได้เลย โดยทาง ONESIAM SuperApp ได้มีบริการ Chat & Shop ช่วยสร้างความสะดวกในการช้อปปิ้ง ที่ง่ายเพียงปลายนิ้ว อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้ และรอรับของที่บ้านหรือไปรับที่หน้าร้านได้แบบไม่ต้องลุ้นว่าของจะหมด รับรองว่า Fall ไปจนถึง Winter นี้ เราจะมีแฟชั่นเก๋ๆ เข้ากับฤดูกาลอย่างแน่นอน

อ้างอิง
1, 2, 3, 4, 5