TH
×

KATSUKURA สาขาแรกและสาขาเดียวในเมืองไทย

KATSUKURA ทงคัตสึจาก KYOTO สู่ SIAM Takashimaya ความอร่อยระดับตำนานที่หาได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

นับจากวันแรกถึงวันนี้นับรวมระยะเวลาได้เกือบ 5 ปีที่ KATSUKURA เปิดสาขาความอร่อยที่ ชั้น 4 ของ SIAM Takashimaya ความอร่อยของทงคัตสึทุกคำปรากฏชัดผ่านคิวหน้าร้านที่ยังคงแน่นอยู่ทุกวัน และลูกค้าที่กลายเป็นขาประจำต้องแวะเวียนกลับไปซ้ำอยู่บ่อยๆ พร้อมกับเข้าใจอย่างถ่องแท้แล้วว่าทำไม KATSUKURA จึงถูกขนานนามให้เป็นทงคัตสึระดับท็อป

ทงคัตสึพรีเมียมสไตล์เกียวโตกับเคล็ดลับความกรอบอร่อยที่ได้เชฟต้นตำรับมาดูแลแบบใกล้ชิด

ในส่วนของบรรยากาศและการตกแต่ง KATSUKURA สาขาแรกและสาขาเดียวแห่งนี้ ตกแต่งตามต้นตำรับสาขาเกียวโตทุกอย่าง ตั้งแต่บรรยากาศ จนถึงจานชาม เช่นเดียวกับรสชาติอาหารก็คงความอร่อยแบบต้นตำรับไม่มีผิดเพี้ยน รวมถึงซอสต่างๆ ไปจนถึง “น้ำมันพืช” ก็นำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งหมด ซึ่งน้ำมันสำหรับทอดนี่แหละที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยของทงคัตสึ ที่สำคัญที่นี่จะมีเชฟจากร้านดั้งเดิมมาคอยควบคุมทุกขั้นตอนอย่างใกล้ชิดเพื่อให้รสอาหารถูกต้องที่สุด

ด้วยเทคนิคการทอดแบบพิเศษทำให้ทงคัตสึที่นี่ไม่อมน้ำมันและกรอบทุกคำ

นอกเหนือไปจากเรื่องของ “น้ำมัน” ที่ถือเป็นสูตรลับความอร่อยของเมนูทงคัตสึที่ KATSUKURA ที่นี่เชฟหลังเตาทุกคนยังขึ้นแท่นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทอด ซึ่งทุกคนพูดตรงกันว่าที่นี่มีเคล็ดลับที่ทำให้ทงคัตสึไม่อมน้ำมันเลย โดยนอกจากจะต้องควบคุมเรื่องความร้อนแล้ว การให้เวลาอย่างใส่ใจกับทุกนาทีที่ที่การทอดก็คือหัวใจสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งภายในร้านที่ดีไซน์เป็นครัวเปิด ลูกค้าจะได้เห็นการทำงานแบบมืออาชีพของ Head Chef ชาวญี่ปุ่นที่คอยดูแลทุกขั้นตอนอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่า อาหารทุกจานกรอบ อร่อย และได้คุณภาพตามมาตรฐานของร้านที่สร้างชื่อเสียงมานานหลายสิบปี

Original Sauce สิ่งที่ทำให้ทงคัตสึที่นี่พิเศษ ซอสสูตรลับที่เข้ากันได้อย่างดีกับงาขาวคั่วบดสดๆ

นอกเหนือจากเมนูทงคัตสึที่มีให้เลือกหลายกหลายตั้งแต่เมนูซิกเนเจอร์อย่างเนื้อหมู ไปจนถึงอาหารทะเล ที่นี่ก็มีสูตรลับอีกอย่างที่ช่วยชูรสความอร่อยให้กลมกล่อมขึ้น คือ ซอสสูตรลับที่เรียกว่า “Original Sauce” เชฟผสมไวน์แดงลงไปทำให้รสชาติไม่หวานจัด มีความเปรี้ยวหวานกลมกล่อม เป็นรสชาติที่ร้านดีไซน์มาแล้วว่าเข้ากันได้ดีกับงาขาวคั่วที่ให้บดสดๆ ก่อนกิน 

ในส่วนของน้ำสลัดที่ร้านเลือกใช้คือ “น้ำสลัดส้มยูสุ” ที่ร้านเตรียมไว้ให้กินคู่กับกะหล่ำซอย ซึ่งให้ความสดชื่นแบบไม่ต้องกลัวเรื่องแคลอรีกันเลย 

รสชาติที่เหมือนบินตรงไปกินถึงเกียวโต 

สำหรับเซตอาหารที่ยกเสิร์ฟจะมาพร้อมกับซุปมิโสะที่ให้รสกลมกล่อม แถมด้วยเครื่องเคียงอย่างผักฮิโรชิมะดองที่ส่งตรงจากญี่ปุ่น ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยเสริมรสอร่อยให้ลงตัวยิ่งขึ้น