TH
×

SUPERAPP
DOWNLOAD NOW

VIZ Black Parking Privilege

เคล็ด(ไม่)ลับหาที่จอดรถง่ายๆ ให้คุณรีบไปช้อปได้เร็วขึ้น และบริการจอดรถ สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก VIZ Black

ประเทศไทยนอกจากจะติดอันประเทศที่รถติดที่สุดในโลกแล้ว เชื่อว่าเกือบหนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ใช้รถยนต์ต้องประสบปัญหา ‘หาที่จอดรถไม่ได้’ เหมือนๆ กัน หลายคนจึงเสียเวลากับการหาที่จอดในแต่ละครั้งเป็นเวลานานจนอาจหมดอารมณ์มาช้อปหรือทำธุระไปเลย วันนี้เราจึงมาเสนอวิธีที่จะช่วยให้เราหาที่จอดได้ง่ายขึ้น และเสียเวลากับการหาที่จอดน้อยลง ด้วยวิธีต่างๆ ดังนี้

เลือกจอดตรงชั้นครึ่ง

เมื่อเห็นท่าทีว่ารถในตึกดูเต็มแล้วให้ลองไปดูที่ชั้นครึ่ง คือชั้นที่ไม่ต่อกับตัวห้างโดยตรง เป็นชั้นลอยคั่นกลางระหว่างชั้นเชื่อมเข้าอาคาร บริเวณนี้มักจะเป็นที่นิยมน้อยกว่า ทำให้โอกาสได้ที่จอดของเรานั้นมีมากกว่า

คอยสังเกตพฤติกรรมคนในลานจอด

ระหว่างที่เรากำลังหาที่จอดนั้นอย่าเอาแต่มองหาบริเวณที่มีช่องว่างและไม่มีใครจอดอย่างเดียว แต่ให้ลองสังเกตพฤติกรรมคนที่เดินในลานจอดรถไปด้วย เช่น หากเห็นเขาเริ่มเดินเข้ามาทางเรา ก็เป็นไปได้ที่รถของเขากำลังจะออกแถวบริเวณที่เราอยู่ เราก็อาจจะชะลอรถเพื่อรอจอดต่อจากคันดังกล่าว

ยอมจอดขวางรถคันอื่น แล้วปลดเบรกมือ

ถ้าดูแล้วว่าที่จอดเต็มแล้วจริงๆ หรือเรามีเวลาไม่มากนักในการวนหาที่จอด การจอดขวางหรือจอดปิดรถคันอื่นก็เป็นอีกทางที่ช่วยประหยัดเวลาในการหาที่จอดได้ เพียงแค่อย่าลืมปลดเบรกมือ เพื่อให้คนอื่นสามารถเลื่อนรถของเรากรณีจะออกได้

ใช้สิทธิพิเศษ 

สำหรับวิธีที่น่าจะดีที่ดีที่สุดสำหรับการหาที่จอดในห้างสรรพสินค้าคือ การใช้สิทธิพิเศษ จากห้างสรรพสินค้า บัตรเครติด หรือแบรนด์ต่างๆ ที่มีบริการที่จอดรถพิเศษให้กับลูกค้าหรือสมาชิก เป็นวิธีที่สะดวกสบายทำให้เราไม่ต้องคอยกังวลเรื่องที่จอด และประหยัดเวลาไปได้มากทีเดียว

ซึ่งการใช้สิทธิพิเศษในการหาที่จอดรถนี้สำหรับสมาชิก VIZ Black ของ ONESIAM นั้น ไม่ใช่แค่การมีที่จอดพิเศษสำหรับสมาชิกเท่านั้น แต่ลูกค้าที่เป็นสมาชิกจะได้สิทธิพิเศษไปอีกขั้น คือบริการ Valet Parking ที่สามารถให้พนักงานบริการรับรถไปจอดให้กับลูกค้าได้ เพียงโชว์หน้าบัตรบน ONESIAM SuperApp กับเจ้าหน้าที่ที่จุดบริการรับรถ โดยสามารถรับบริการจอดได้ทั้งที่ สยามพารากอน ไอคอนสยาม สยามคาร์ปาร์ค

ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับสมาชิก VIZ Black ที่ซื้อสินค้าสะสมถึงยอด 1,000,000 บาท ภายใน 12 เดือน จะได้บริการจอดรถฟรีนาน 1 ปี โดยสามารถบันทึกเลขทะเบียนรถได้ถึง 3 ทะเบียน ไม่ใช่แค่รถของเราเท่านั้นแต่สามารถลงเป็นของเพื่อน คนรัก หรือคนในครอบครัวได้ด้วย เท่านั้นยังไม่พอยังมีที่จอดสำหรับสมาชิก VIZ Black โดยเฉพาะ เป็นบริการ Reserve Parking ที่กั้นโซนโดยเฉพาะสำหรับสมาชิก โดยจะมีให้บริการ VIZ Black Zone นี้ถึง 3 ที่ด้วยกัน ได้แก่ สยามคาร์ปาร์ค สยามพารากอน และไอคอนสยาม เรียกได้ว่าสำหรับ VIZ Black นั้นจะได้สิทธิพิเศษเรื่องที่จอดรถและการจอดรถแบบสะดวกสบายสุดๆ ทำให้สามารถประหยัดเวลาในการหาที่จอด และมีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ

ดังนั้นหากใครไม่อยากปวดหัวกับปัญหาไม่มีที่จอดรถเวลาไปห้าง ก็อย่าลืมไปสมัครเป็นสมาชิกผ่าน ONESIAM SuperApp ที่จะช่วยให้เราไม่ต้องเสียเวลากับการวนหาที่จอดนานๆ อีกต่อไป…   

อ้างอิง:
1