TH
×

More privileges
on onesiam application

เลเวลอัพการจิบกาแฟของคุณให้เทิร์นโปรขึ้นอีกเสต็ป

สัมผัสรสชาติเฉพาะตัวของกาแฟสเปเชียลตี้ที่ Red Diamond

ในฐานะของคนที่ปวารณาตัวให้กับคาเฟอีนทุกเช้าค่ำ ต้องบอกว่าแวดวงกาแฟและร้านกาแฟในเมืองไทยตอนนี้เต็มไปด้วยความตื่นเต้น มีร้านกาแฟที่นำเสนอเมนูเครื่องดื่มจากเมล็ดกาแฟพิเศษ หรือที่เราคุ้นหูว่า Specialty Coffee เปิดขึ้นมามากมาย โดยร้านกาแฟเหล่านี้แหละที่คอยทำหน้าที่รวบรวมและค้นหาเมล็ดกาแฟคุณภาพสูงอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่แหล่งที่มาของกาแฟ สายพันธุ์ กรรมวิธีการปลูก กระบวนการให้ได้มาซึ่งเมล็ดกาแฟก่อนจะนำมาคั่ว ผสมจนกลายเป็นกาแฟสูตรต่างๆ ให้เรานักดื่มได้เลือกลิ้มลองตามความชอบ

นั่นก็เป็นที่มาของร้านกาแฟสุดฮิปแห่งยุคสมัย Red Diamond แหวกแนวที่สุดเท่าที่เรารู้จักกันเลยก็ว่าได้ จากแลบกาแฟและโรงคั่วแห่งแรกในย่านลาดพร้าว สู่การกระจายสาขาไปอีกมากมายรวมถึงสาขาล่าสุดที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ด้วยคอนเซ็ปต์ของบาร์กาแฟที่เปิดให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟที่เฉพาะตัวมากๆ เป็นมุมจิบกาแฟสุดเท่ดิบ ในสไตล์ร้านที่ตกแต่งแบบรัสติกอินดัสเทรียล คลอเคล้าไปกับเสียงเพลงฮิปฮอปโอลด์สคูลจังหวะชวนโยก ให้คุณชิมกาแฟเมล็ดพิเศษจากโรงคั่วของ Red Diamond ที่เพลินสุดเลยคือการนั่งดูบาริสต้าใช้อุปกรณ์ชงกาแฟราวกับกำลังทดลองสิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา ถ้าสงสัยเรื่องกาแฟก็สามารถสอบถามบาริสต้าได้ตลอดแบบไม่ต้องเกร็ง


ลิสต์เครื่องดื่มของที่นี่ไม่ได้เน้นเมนูซิกเนเจอร์เยอะ แต่จะมีความหลากหลายในตัวกาแฟแบบพื้นฐานให้คอกาแฟได้ลองครบตั้งแต่เมนูเอสเพรสโซ่เบส แฮนด์ดริป ไปจนถึงกาแฟสกัดเย็น โดยมีคอลเล็กชั่นของเมล็ดกาแฟคั่วที่หลากหลายให้เลือกสั่งเฉพาะเจาะจงลงไปอีกสเต็ป เพื่อให้ลูกค้าได้ทดลองรสชาติที่แตกต่างออกไป แม้จะเป็นเมนูเดียวกันแต่หากใช้เมล็ดกาแฟที่ต่างกัน ก็ทำให้เราได้สัมผัสรสชาติและความรู้สึกหลังจากดื่มไม่เหมือนเดิมแล้ว

 


Popular Basic Cup
ลาเต้คือกาแฟใส่นมแก้วพื้นฐานที่คนนิยมสั่งกันเยอะที่สุด นอกจากจะเป็นสเต็ปแรกๆ ของนักดื่มกาแฟแล้ว ลาเต้ยังเป็นเมนูเบสิกในร้านกาแฟที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการชง นอกจากช็อตเอสเพรสโซ่ที่ดีแล้ว นมร้อนก็เป็นอีกปัจจัยหลักที่จะทำให้แก้วนี้สมบูรณ์แบบและกลายเป็นเมนูดาวเด่นของร้านเลย อย่าง Caffe Latte 130 บาท แก้วนี้เราเลือกเฮ้าส์เบลนด์ของร้าน Red Diamond (+50 บาท) ที่ระดับคั่วกลางพอให้ได้อโรม่าของกาแฟหอมกรุ่นกลิ่นดอกไม้ และยังละมุนกลมกล่อมไปกับนมร้อนคล้ายกินช็อกโกแลต มาต่อที่อีกแก้ว Sex Bomb 140 บาท มอคค่าเย็นที่ใช้ดาร์กโกโก้ผสมทำให้ดีกรีความเข้มข้นของแก้วนี้เต็มพิกัด อีกหนึ่งเมนูกาแฟที่กำลังฮิตในหมู่นักดื่มเลยคือ Dirty Coffee หรือนมเย็นราดช็อตกาแฟไม่ใส่น้ำแข็ง ที่นี่ก็เพิ่มความพลิกแพลงเข้าไปกลายเป็น Double Dirty 160 บาท เพิ่มความพิเศษมากขึ้นในแก้วนี้ด้วยช็อกโกแลตสุดเข้มข้น โรยด้วยช็อกโกแลตขูดด้านบน


ส่วนใครที่ชอบกาแฟดริปและรสชาติที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนของกาแฟซิงเกิลออริจิน ที่นี่ก็มีให้เลือกลองจากหลากหลายแหล่งที่ทางร้านนำเข้ามาคั่วเป็นเฮ้าส์เบลนด์ของที่ร้านเอง แก้วที่เราได้ลองเป็น Costa Rica “Mozart” Hand-Drip 350 บาท ที่มีคาแรกเตอร์หอมหวานเหมือนเมลอนสุก ได้อโรม่าของดอกมะลิและใบเตย และหากใครติดใจกาแฟของที่ร้านสามารถสอบถามเมล็ดกาแฟคั่วกลับไปชงเองที่บ้านได้เมื่อมีร้านกาแฟดีๆ มาเปิดใกล้ๆ เยอะขนาดนี้ นักดื่มอย่างเราก็พร้อมจะออกไปทดลองรสชาติเฉพาะตัวของกาแฟพิเศษเหล่านี้อย่างเต็มที่ และแวะมาจิบกาแฟที่ Red Diamond กันได้ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่