TH
×

SUPERAPP
DOWNLOAD NOW

รวมเมนูอบอุ่น... กินคลายหนาว

ถ้าอยากจะอิ่มอุ่นสบายท้อง ตอนมื้อเช้า มื้อกลางวัน หรือมื้อเย็น ไม่ว่าจะกินพร้อมเพื่อนๆ ที่ออฟฟิศ คนพิเศษ หรือคนในครอบครัว ก็แวะมาอร่อยกับเมนูคลายหนาวที่สยามพารากอนได้เลย

เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ นอกจากการเดินทางท่องเที่ยวแล้ว หนึ่งในกิจกรรมที่หลายๆ คนชื่นชอบก็คือการหาเมนูที่กินแล้วอิ่มอุ่นมาช่วยเพิ่มดีกรีความร้อนให้ร่างกายได้คลายหนาว

สยามพารากอนชวนคุณมาอร่อยกับเมนูร้อนๆ เมนูแซ่บๆ เมนูเบาๆ ทั้งคาวและหวานจากร้านอาหารชื่อดังหลากหลายสไตล์ ที่จะช่วยให้คุณและคนข้างๆ ได้อบอุ่นแบบเต็มคำ




Another Hound Cafe : Italian Style Clam & Mussel Soup

ซุปมะเขือเทศร้อนๆ รสชาติกลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับหอยตลับและหอยแมลงภู่ กินกับขนมปังอบที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ก็ช่วยเพิ่มเท็กซ์เจอร์กรอบๆ อุ่นๆ ให้จานนี้


Harrods : Lobster Bisque

ซุปครีมข้นที่เสิร์ฟมาพร้อมรสชาติเข้มข้นหอมมันจากกุ้งล็อบสเตอร์ที่เคี่ยวกับบรั่นดีและคอนยัค กินคู่กับกรูตองส์และกุ้งย่าง เพิ่มกลิ่นหอมอบอวลและเต็มไปด้วยรสชาติแห่งท้องทะเลในทุกคำ


Suki Masa : Sukiyaki Set Wagyu Beef

สุกี้ยากี้น้ำดำสไตล์คันไซแบบดั้งเดิม แค่รอให้ซอสวาริชิตะเดือด คีบเนื้อวากิวพรีเมียม A4 หรือ A5 ลงไปจุ่มพอให้สุก จิ้มกับไข่ดิบ คีบเข้าปาก ก็อร่อยจนลืมความหนาวแล้ว


Tasty Congee & Noodle Wantun Shop : Congee

โจ๊กสไตล์ฮ่องกงเนื้อเนียนละมุนลิ้น เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมเครื่องเคียงให้เลือกสั่งตามใจชอบ เช่น ลูกชิ้นหมูสับ ตับหมู ไส้หมู ไข่เยี่ยวม้า หรือจะเลือกเนื้อปลา เนื้อสไลด์ หมูเค็ม เซี่ยงจี๊ และไข่ไก่ ก็อร่อยไม่แพ้กัน


Tonchin Ramen : Tonchin Classic Tokyo Tonkotsu Ramen

ราเมงคือหนึ่งในเมนูกันหนาวที่หลายคนชื่นชอบ ยิ่งถ้าได้ซดน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวกว่า 20 ชั่วโมง แล้วคีบเส้นราเมงและวัตถุดิบชั้นดีตามสไตล์ทงชินกินจนหมดชาม รับรองว่าอุ่นไปถึงหัวใจแน่นอน


Wang Jia Sha : ซุปเนื้อหม่าหลาด

ซุปร้อนๆ ที่ใส่เนื้อสไลด์ชิ้นบางๆ มาเต็มถ้วย นอกจากจะให้พลังงานแล้วยังให้รสเผ็ดๆ ชาๆ จากพริกหม่าหลาดสูตรลับเฉพาะ โดดเด่นด้วยพริกเสฉวนและเครื่องเทศไสตล์จีน ตักซดเมื่อไหร่ก็เข้มข้นจนลืมความหนาว


Chilli Thai Restaurant : ต้มแซ่บหมูเด้ง

สายแซ่บสไตล์ไทยอีสานต้องไม่พลาดเมนูนี้ ต้มแซ่บหมูเด้งน้ำซุปร้อนๆ หอมกลิ่นสมุนไพร กินกับข้าวเหนียวและส้มตำหรือลาบรสจัดจ้านสักจาน เผ็ดนัวจนเปลี่ยนหนาวเป็นร้อนได้ในทันที


Midtown Thai : แกงพริกปลากะพงทะเล

ปลากะพงทะเล สดๆ เนื้อแน่นๆ ชิ้นใหญ่ๆ นำมาแกงกับเครื่องพริกแกงสูตรพิเศษที่โขลกด้วยมือแบบวันต่อวัน รสชาติที่ได้จึงเข้มข้นกลมกล่อมและเผ็ดร้อน กินกับข้าวหอมมะลิหุงร้อนๆ อร่อยสะใจแบบไทยแท้


Brix Dessert Bar : ครัวซองต์โบราณ

ย้อนความทรงจำสู่ช่วงที่รายล้อมไปด้วยเพื่อนๆ ในวัยเรียนและขนมชิ้นโปรด ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นครัวซองต์แบบโบราณไส้หมูหย็องและแฮม กินกับกาแฟร้อนกลิ่นหอมและรสชาติที่คุ้นเคยในทุกเช้า


แวะมาสัมผัสความอบอุ่นจากหลากหลายเมนูอร่อยทั้งอาหารคาวและอาหารหวานได้ทุกวันที่สยามพารากอน