TH
×

SUPERAPP
DOWNLOAD NOW

ครัวซองต์และเครื่องดื่มร้อนๆ สักแก้ว คือความเรียบง่ายที่มาพร้อมความสุนทรีย์

สยามพารากอนชวนคุณมาดื่มด่ำกับเมนูขนมปังอบสุดคลาสสิคและเครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลก

ครัวซองต์ (Croissant) ขนมปังอบรูปเสี้ยวพระจันทร์ที่เกิดจากการเอาแป้งแผ่นบางๆ ที่มีส่วนผสมของเนยมาวางเรียงซ้อนกัน แล้วม้วนและพับไปมาจนกลายเป็นรูปร่างที่ดูเหมือนพระจันทร์เสี้ยว
ตามความเชื่อเล่าว่าครัวซองต์ประยุกต์มาจากขนมปังชนิดหนึ่งของประเทศออสเตรียที่ชื่อว่าคิปเฟร์ล (Kipferl) ที่มีลักษณะเป็นรูปครึ่งวงกลมเหมือนกัน แต่เมื่อชาวฝรั่งเศสนำมาดัดแปลง และเรียกว่าครัวซองต์ มันก็กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น และกลายเป็นหนึ่งในเมนูประจำร้านขนมปังชื่อดังแทบทุกร้านทั่วโลก

แล้วครัวซองต์ที่อบออกมาร้อนๆ จนหอมกรุ่นกลิ่นเนยนั้น เมื่อจับคู่กับเครื่องดื่มร้อนดีๆ สักแก้ว รับรองได้เลยว่าคือความสุนทรีย์ระหว่างมื้อที่จะตราตรึงในใจไปได้ทั้งวัน
สยามพารากอนขอแนะนำร้านอาหารระดับโลกและคาเฟ่น่านั่งที่พร้อมจะเสิร์ฟเครื่องดื่มร้อนๆ รสชาติเยี่ยมๆ ให้คุณได้ลิ้มลองไปพร้อมๆ กับความอร่อยจากครัวซองต์ที่คุณชื่นชอบ


PAUL ชั้น 1 สยามพารากอน
คาเฟ่ชื่อดังที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ ให้เราได้ทานกัน ทุกเมนูจะเข้มข้นและอัดแน่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี มีทั้งอาหารคาวหลากหลายเมนู เครื่องดื่ม ขนมปัง ทาร์ต และเมนูคู่แนะนำที่อยากให้มาลองคือ Croissant Amandes ครัวซองต์หอมเนยท็อปด้วยอัลมอนด์สไลด์ และช็อคโกแลตร้อน

OMOTESANDO KOFFEE ชั้น 3 สยามพารากอน
ร้านกาแฟของคนญี่ปุ่นที่ใช้แนวคิดแบบเดียวกับพิธีกรรมชงชาญี่ปุ่นคือให้ความสำคัญกับช่วงเวลาที่บาริสต้าและลูกค้าได้แบ่งปันความรื่นรมย์ในการดื่มกาแฟด้วยกัน และรูปแบบของเคาน์เตอร์ รวมถึงการตกแต่งร้านที่สุดแสนจะเรียบง่าย ทำให้เราได้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟร้อนของที่นี่ได้เต็มแก้ว หรือถ้าจะลองมัทฉะแท้ๆ จากญี่ปุ่นก็ได้นะ
Clinton St. Baking Company & Restaurant ชั้น G สยามพารากอน
ร้านอาหารอเมริกันสไตล์ที่เสิร์ฟทั้งมื้อเช้าและมื้อสายที่ได้รับการันตีความอร่อยโดยคนนิวยอร์คและเหล่านักชิม นอกจากเมนูซิเนเจอร์อย่างแพนเค้กแล้ว ที่นี่ยังเสิร์ฟกาแฟรสชาติเยี่ยมที่ช่วยกระตุ้นเราให้สดชื่นตื่นตัวรับวันทำงานได้ทั้งวัน
Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน
ร้านอาหารระดับตำนานจากประเทศอังกฤษที่มีชาร้อนให้เลือกมากมาย หรือจะเลือกชาสูตรซิกเนเจอร์ No.42 Earl Grey มาทานกับครัวซองต์ร้อนๆ ก็ได้ และถ้าอยากทานอาหารมื้อหลัก ที่นี่มีเมนูอาหารคาวให้เลือกหลายเมนู สั่งมาเพิ่มได้เลย แล้วไม่ว่าจะเลือกนั่งชิลที่ชั้นล่าง หรือจะหลบมาหามุมสงบๆ บนชั้น 2 ก็ให้ความรู้สึกดีๆ ได้ไม่ต่างกัน
TWG Tea ชั้น M สยามพารากอน
ร้านจิบชายามบ่ายอีกหนึ่งร้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของการช้อปปิ้งใจกลางเมือง ที่นี่มีชาดีๆ หอมๆ มากมายให้ได้เลือกจับคู่ทานกับครัวซองต์ชิ้นใหญ่ๆ สักชิ้น และหลังจากพักเติมความอร่อยแบบเบาๆ แล้ว เราก็พร้อมจะไปช้อปปิ้งกันต่อได้เลย